A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi"- Tâm sự của cô Vũ Thị Diệp, một cô giáo luôn sáng tạo không ngừng để tự hoàn thiện bản thân

   Hưởng ứng cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Trong số những tấm gương sáng đó  chính là cô giáo Vũ Thị Diệp trường Mầm non Đại Kim - Quận Hoàng Mai - Hà Nội.Hưởng ứng cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Trong số những tấm gương sáng đó  chính là cô giáo Vũ Thị Diệp trường Mầm non Đại Kim - Quận Hoàng Mai - Hà Nội.

          Năm 2007, cô giáo trẻ Vũ Thị  Diệp tốt ngiệp trường sư phạm Mầm non Thái  Bình, cô vào nghề cũng từ năm đó. Nhưng cô bén duyên với trường mầm non Đại Kim- Hoàng Mai- Hà Nội năm 2014 khi  cô đỗ viên chức,  được phân công về công tác tại trường . Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Vũ Thị Diệp luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô  luôn  sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô Diệp luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ nhỏ, coi những đứa trẻ như  những đứa con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò nhỏ. Các bé luôn say mê tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, ngoan ngoãn đó chính  là một  nguồn động viên lớn khích lệ đối với cô. Cô phải tự hứa với lòng mình phấn đấu để đáp lại niềm tin yêu của trẻ nhỏ cùng với sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh dành cho mình.

       Tuy mới vào trường công tác được 6 năm , cô luôn là giáo viên tiên phong đi đầu trong các phong trào của trường và của cấp trên.Với tinh thần trách nhiệm cao, lòng yêu nghề, mến trẻ. Cô dành hết thời gian cho công việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng học hỏi từ các đồng nghiệp của mình, cô đã đạt rất nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Cô đã đạt giáo viên giỏi cấp quận , chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố năm học 2016-2017. Cô luôn là tấm gương sáng trong các hoạt động của nhà trường . Trong năm học 2017-2018 cô đã dạy dỗ và rèn đội Aerobic của cháu đạt giải nhất cấp Quận. Cô luôn nhiệt huyết và truyền đạt những kỹ năng để trẻ học tập nâng cao nhận thức cho trẻ.

Lễ bế giảng năm học 2016-2017

         Cô Vũ Thị Diệp luôn tâm niệm : “ Ngoài kiến thức, điều quan trong nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó chính là tính chịu khó, sự bền bỉ và lòng yêu nghề, mến trẻ. Bởi mầm non là lứa tuổi rất hiếu động và tinh nghịch.Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức tốt”.

        Trong cuộc sống, thật giản dị nhưng ấm áp tình đồng nghiệp. Cô Diệp luôn quan tâm đến các chị em trong trường,với nụ cười luôn nở trên môi.Với phụ huynh, cô luôn vui vẻ, nhã nhặn giao tiếp và ứng xử đúng mực, tạo được niềm tin cho phụ huynh khi có con là học trò của lớp cô Diệp  phụ trách. Nhờ những nỗ lực không ngừng của mình, cộng thêm ý chí phấn đấu mạnh mẽ của một giáo viên mầm non, yêu nghề mến trẻ, trong những năm qua cô đã đạt nhiều thành tích cao, là tấm gương sáng cho các chị em noi theo, được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

     Với chúng tôi cô là người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Có thêm thời gian tâm sự với cô, chúng ta càng hiểu thêm về cô.

Hoạt động PTVĐ trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt của trường

             “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi”- điều đó cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Vì vậy, những tấm gương “Người tốt- việc tốt” như cô Vũ Thị Diệp, giáo viên Trường Mầm non Đại Kim cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề như cô Diệp, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của xã hội.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 216
Tháng trước : 8.931