CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUYỂN SINH TRỰC TIẾP NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM

Đồng chí Trịnh Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác tuyển sinh trực tiếp.

Căn cứ Công văn số 117/BCĐ-YT ngày 08/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàng Mai về việc thực hiện Thông báo số 06/TB-BCĐ ngày 07/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội; Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-MNĐK ngày 22/6/2020 Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021; Thông báo số 16/TB-MNĐK ngày 03/7/2020 Thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phúc tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, để thực hiện tốt Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Quận và Thành phố. Sáng ngày 02/8/2020, Hội đồng tuyển sinh đã họp và triển khai nhiệm vụ trong đó trọng tâm quán triệt thực hiện công tác phòng chống dịch bên cạnh đó tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh trực tiếp.

Đối với công tác phòng chống dịch, nhà trường chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ban tuyển sinh, phục vụ tuyển sinh thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường. Hướng dẫn cha mẹ học sinh xếp hàng giữ khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tuyển sinh tại trường, đo thân nhiệt, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Sau đó cán bộ hướng dẫn cha mẹ học sinh vào phòng chờ. Đến lượt, giáo viên sẽ hướng dẫn cha mẹ học sinh sang phòng làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ.

Đối với công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo không để cha mẹ học sinh phải chờ đợi lâu, thực hiện hướng dẫn chi tiết, đầy đủ, tránh gây bức xúc đối với cha mẹ học sinh. Thái độ đón tiếp niềm nở, nhiệt tình.

Sau khi phân công, giao nhiệm vụ cụ thể, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai chuẩn bị địa điểm đón tiếp và phòng làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ cũng như các trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn.

Nhà trường chuẩn bị 03 phòng chờ làm thủ tục nộp hồ sơ dành cho cha mẹ học sinh, các phòng chờ được sắp xếp, bố trí đảm bảo tốt công tác phòng dịch

Bố trí giáo viên hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và bàn phát số khoa học giúp cha mẹ học sinh thuận tiện khi đến làm thủ tục tuyển sinh

Tại phòng làm thủ tục nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh mặc đồng phục, đeo biển tên, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian làm việc

Đầu giờ chiều, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, hi vọng với công tác chuẩn bị chu đáo, sự chuyên nghiệp trong công tác phục vụ, nhà trường sẽ tạo được hình ảnh và ấn tượng tốt trong mắt cha mẹ học sinh, góp phần vào thành công của công tác tuyển sinh năm học 2020-2021./.

Tác giả: Cô giáo Chu Như Thủy