A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt: Cô giáo Cung Thị Kim Thanh một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy

Nói đến cô giáo Cung Thị Kim Thanh là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy và công tác . Cô đã vượt lên những khó khăn về hoàn cảnh gia đình để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

             Cô tâm sự : “ Vào thời gian khó khăn, gian khổ nhất của giai đoạn thời bao cấp. Ngày ấy những hạt gạo ngon, cân đường kính, lạng thịt nạc, hộp sữa ông Thọ, tấm vải đẹp, chiếc xe đạp, v.v… là những mặt hàng xa vời đối với giáo viên, đó là cái thời đáng nhớ và rất đáng để quên. Trong giai đoạn ngày ấy biết bao thầy cô giáo chúng ta đã không trụ nổi phải bỏ nghề để đi kiếm sống. ” . Nhưng với lòng yêu nghề, mơ ước trở thành giáo viên mầm non lúc nào cũng cháy bỏng trong cô. Năm 1983, cô tốt nghiệp ngành học mầm non và về công tác giảng dạy ở trường Mầm non Đại Kim.

          Tuy cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền, nhưng cô đã làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.

             Ngần ấy năm dạy lớp mầm non, cô luôn là giáo viên tiên phong đi đầu trong các phong trào của trường và của cấp trên.Với tinh thần trách nhiệm cao, với lòng yêu nghề, cô dành hết thời gian cho công việc, trao dồi thêm nhiều kỹ năng học hỏi từ các đồng nghiệp của mình, và cô đã đạt rất nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Bên cạnh những thành tích đạt được trong giảng dạy cô luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo.

   Cô Cung Thị Kim Thanh luôn tâm niệm : “ Ngoài kiến thức, điều quan trong nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó chính là tính chịu khó, sự bền bỉ và lòng yêu nghề, mến trẻ. Bởi mầm non là lứa tuổi hiếu động và tinh nghịch.Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức tốt .”

    Trong cuộc sống, thật giản dị nhưng ấm áp tình đồng nghiệp. Cô Thanh luôn quan tâm đến các chị em trong trường,với nụ cười luôn nở trên môi, cô lúc nào cũng hòa nhã với đồng nghiệp, đối xử công bằng với các chị em, nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn, như đàn chị bao bọc cho các em mình.Với phụ huynh, cô luôn vui vẻ, nhã nhặn giao tiếp và ứng xử đúng mực, tạo được niềm tin cho phụ huynh khi có con là học trò của lớp cô Thanh phụ trách. Nhờ những nổ lực không ngừng của mình, cộng thêm ý chí phấn đấu mạnh mẽ của một giáo viên mầm non, yêu nghề mến trẻ, trong những năm qua cô đã đạt nhiều thành tích cao, là tấm gương sáng cho các chị em noi theo, được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

 

 

Với chúng tôi, cô là lớp người đi trước - là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Có thêm thời gian tâm sự với cô, chúng ta càng hiểu thêm về cô.

             Thời gian thấm thoát trôi qua, chỉ còn vài năm nữa thôi là cô giáo Cung Kim Thanh đã sắp được về nghỉ hưu theo chế độ đó. Vẫn biết đó là thuận theo lẽ tự nhiên, nhưng đến lúc sắp phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động .

             Chia tay với cô giáo Cung Thị Kim Thanh là chia tay với một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người hiền lành, đức độ, mẫu mực về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Là một trong những người đáng để cho chúng ta học tập. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của mình, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác.

             Chia tay với cô giáo Cung Thị Kim Thanh, chúng ta sẽ là những người tiếp nối sự nghiệp trồng người của cô. Chúng tôi hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn được gọi với cái tên cô giáo mầm non .

‘‘Nghề gì thôi việc thì thôi.

Nghề thầy thôi việc vẫn luôn gọi thầy’’.

Mong cô mãi mãi là đồng nghiệp gần gũi của trường Mầm non Đại Kim.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 181
Tháng trước : 13.000