A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt: Cô Nguyễn Thị Chiêm - Cô giáo người mẹ hiền

     Khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô Chiêm đã mơ ước được làm  giáo viên Mầm non. Và ước mơ đó cũng thành sự thật sự thật. Khi vào nghề rồi mới biết giáo viên mầm non thật cao quý và nhưng cũng gian truân. Như Bác Hồ đã dạy: " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt".

     Đúng vậy, để gắn bó được với nghề cô Chiêm luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô Chiêm không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tìm kiếm tài liệu trên mạng internet để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô Chiêm  dạy  luôn đạt danh hiệu lớp tốt.Tất cả các con  đến lớp đều ngoan ngoãn, lễ phép, thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

 

 

    Hơn 15 năm công tác bản thân luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một cô giáo mầm non. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì… bởi lẽ, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ… sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

    Cô tâm sự: Để làm tốt công việc là sự động viên khích lệ không  những của ban giám hiệu, công đoàn trường về cơ sở vật chất lẫn tinh thần mà cả sự đoàn kết của tất cả các chị em đồng nghiệp gia đình thứ 2 khiến tôi có động lực cố gắng phấn đấu và đạt được nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

    Và để không phụ lòng tin tưởng của ban giám hiệu, chị em đồng nghiệp cô Chiêm luôn hoàn thiện làm tốt công việc : Chăm sóc – Nuôi dưỡng trẻ được sự tin tưởng yêu quý  của các bậc phụ huynh và cả học sinh

    Nhiều năm liền cô được phân công dạy lớp MGB 3 tuổi. Cái thời kỳ: “ khủng hoảng tuổi lên 3” các con đang được cưng nựng trong vòng tay của bố mẹ, được bón ăn, được bế ẵm và được đáp ứng mọi đòi hỏi . Thế nhưng  đến trường Mầm non để rèn các con biết cách cất giày, dép, biết xúc cơm lau mặt…Rồi biết lấy vở tham gia các hoạt động trong ngày thật là vất vả nhiều khi cô thấy kiệt sức. Và sự kiên trì đã được đền đáp,  khi thấy các con trưởng thành hơn về mọi mặt những mệt mỏi ngày nào tan biến hết.  Đúng vậy  “ Làm cô giáo mầm non không chỉ dạy mà còn phải dỗ các cháu, phải yêu thương trẻ như người mẹ hiền thì trẻ mới yêu thích đến lớp và hứng thú tham gia các hoạt động do cô tổ chức ”. Và cô tin rằng, đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng cô, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề.

 

 Cô chia sẻ: Thật là may mắn và hạnh phúc khi được sống và làm việc trong trường Mầm non Đại Kim. Ngôi nhà thứ 2 của tôi ở đó luôn có tinh thần đoàn kết cao của tất cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. 

  Cô Chiêm luôn hứa với mình luôn hoàn thiện hơn nữa về phẩm chất, kiến thức và chuyên môn góp phần xây dựng thương hiệu trường Mầm non Đại Kim - một ngôi trường hạnh phúc!

  Chúc cô Chiêm có nhiều sức khỏe và luôn hoàn thành xuất sắc công việc!

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Hương Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 181
Tháng trước : 13.000