A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON ĐẠI KIM – NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY 20 THÁNG 10

            Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: ''Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ''. Thật vậy, từ bao đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn.

          Với ý nghĩa đó, trường mầm non Đại Kim đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại các lớp. Trong những ngày này, các bé được tham gia rất nhiều những hoạt động nhằm kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10. Giúp các bé hiểu về ý nghĩa của ngày lễ cũng như giúp cho các con hiểu được những công lao, những đóng góp của các bà, các mẹ  đối với xã hội, với gia đình, chương trình giáo dục tháng 10 của các khối lớp đã đưa vào rất nhiều các hoạt động. Hoạt động học giúp các bé có được những hiểu biết về ý nghĩa, các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10. Tham gia hoạt động góc, tại góc tạo hình các bé được tự tay làm bưu thiếp, làm hoa…  chúc mừng;  tại góc chữ cái bé sẽ được tự tay viết những lời chúc ý nghĩa; tham gia góc âm nhạc các bé được tập biểu diễn các bài hát, múa, vận động minh họa những bài hát…Tất cả các hoạt động đều chung một mục đích giúp khắc sâu cho trẻ về ý nghĩa của ngày lễ đáng nhớ tháng 10, ngày tri ân các bà , các mẹ, các cô…

Các bé lớp C3 say sưa với những món quà ý nghĩa dành tặng mẹ

Các bé lớp A1 cùng giúp  nhau làm bưu thiếp tặng mẹ

Niềm vui của bé Nguyễn Diệp Anh lớp A1 với món quà dành tặng mẹ

Những sản phẩm chào mừng ngày 20/10 đa dạng tại góc tạo hình của các lớp

Những sản phẩm chào mừng ngày 20/10 đa dạng tại góc tạo hình của các lớp

Những sản phẩm chào mừng ngày 20/10 đa dạng tại góc tạo hình của các lớp

Hành lang cơ sở Kim Giang rộn ràng không khí chào đón ngày 20/10

Góc Checkin tại sân trường cơ sở Kim Giang

Tháng 10 chắc chắn đã để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm đẹp đẽ trong lòng các bé khi cùng bên cô và các bạn trải qua những hoạt động vui vẻ và ý nghĩa. Thế nên chắc chắn những năm sau bé lại háo hức đón tháng 10 về để ôn lại kỷ niện đẹp đẽ và cùng tiếp tục ghi dấu những kỷ niệm khó quên cho những tháng ngày vui vẻ hạnh phúc tiếp theo trong cuộc đời./.

Tác giả: Cô giáo Tạ Thùy Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 521
Tháng trước : 10.928