A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON ĐẠI KIM NHỮNG KHỞI ĐỘNG TỐT ĐẸP CHO MỘT NĂM HỌC MỚI

Chào đón năm học mới 2019-2020 với bao niềm hy vọng, mầm non Đại Kim đã nỗ lực không ngừng để có sự khởi đầu tốt nhất cho một năm học mới với thật nhiều thành công trong công tác dạy và học của cô và trò nhà trường. Đề có được những bước khởi động thật chắc chắn là nền tảng để triển  khai các hoạt động, ban gám hiệu nhà trường đã luôn bám sát các công văn hướng dẫn của các cấp để định hướng cho các hoạt động trong nhà trường.

Thực hiện Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc Ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng khung thời gian năm học, căn cứ vào đó để xây dựng phiên chế chương trình, phiên chế chủ đề, sự kiện ngay từ những ngày đầu tháng 8.

Tổ chuyên môn họp triển khai các nội dung thực hiện chương trình GDMN

 

Thực hiện công văn số 3785/SGD ĐT-GDMN ngày 30/8/2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn thực hện nhiệm vụ Giáo dục mầm non và công văn số 3786/SGD ĐT-GDMN ngày 30/8/2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn thực hện quy chế chuyên môn năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Ban giám hiệu chỉ đạo tổ chuyên môn tiếp tục bám sát tài liệu “Xây dựng kế hoạch giáo dục trong các sơ sở GDMN Hà Nội – Tháng 6/2016”, quán triệt tinh thần đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục “học bằng chơi, chơi mà học”, “học thông qua trải nghiệm”, tổ chuyên môn đã triển khai các cuộc họp để quán triệt, triển khai các công văn, văn bản hướng dẫn đến 100% giáo viên để năm bắt và thực hiện. Cụ thể, tổ chuyên môn nhà trường thống xây dựng và thực hiện một số nội dung:

+ Xây dựng kế hoạch giáo dục bám sát tài liệu “Xây dựng kế hoạch giáo dục trong các sơ sở GDMN Hà Nội – Tháng 6/2016”.

+ Đổi mới đánh giá sự phát triển của trẻ thực hiện theo hướng dẫn thự hiện QCCM cấp học mầm non năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020.

+ Cách thức lưu kế hoạch giáo dục đối với những giáo viên có nghiệp vụ sư phạm tốt, có kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục và những giáo viên mới, chưa có kinh nghiệm xây dựng kế hoạch soạn bài và giảng dạy.

+ Tăng cường đưa các nội dung giao lưu thể thao, dân vũ… vào chương trình để triển khai.

+ Khuyến khích giáo viên chủ động ứng dụng phương pháp giáo dục Steam và Montessori trong các hoạt động học, hoạt động chơi góc, hoạt động rèn luyện kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống…

Các khối thống nhất phiên chế mục tiêu, nội dung hoạt động

Ngày 09/9/2019, tổ chuyên môn bắt đầu thực hiện chương trình GDMN, từ những ngày đầu 100% giáo viên đã chuẩn bị tâm thế, bài soạn đầy đủ để bắt đầu bước vào năm học mới.Hy vọng với sự hướng dẫn, chỉ đạo sát xao của Ban giám hiệu mọi hoạt động của nhà trường nói chung và hoạt động chuyên môn giáo dụcnói riêng năm học 2019-2020 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công tác dạy và học.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 369
Tháng trước : 7.356