A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON ĐẠI KIM – THÁNG 4 ĐÁNG NHỚ CỦA BÉ

    Tháng 4 về mang lại cảm giác mới lạ hơn trong mỗi chúng ta. Qua đi cái se lạnh của mùa xuân và mang theo chút nắng nhẹ của những ngày chớm hè. Có lẽ tháng 4 chính là mùa đẹp nhất trong năm vì nó chính là khoảnh khắc giao hòa giữa hai mùa rực rỡ. Với bạn nhỏ của trường mầm non Đại Kim, tháng 4 năm nay còn thật đáng nhớ bởi bé được tham gia rất nhiều những trải nghiệm bổ ích, lý thú và hấp dẫn .

    Tháng 4 của bé có tết Hàn thực mà ta hay gọi là  tết Bánh trôi, bánh chay. Ngày Tết này chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

    Với sự hỗ trợ ủng hộ của các bác trong ban phụ huynh của nhà trường, tại các lớp học, mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng cho một buổi trải nghiệm đầy thú vị.

Các bé lớp mẫu giáo lớn A7 đang đươc trải nghiệm làm bánh tại lớp.

   Các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn. Hoạt động thú vị này tuy đơn giản nhưng nó lại thể hiện được rất nhiều những kỹ năng, sự khéo léo của đôi bàn tay bé: bé biết chia bột, bóp, nặn, xoay tròn… thật thích thú.  Những sản phẩm của các bé tuy chưa đều, chưa đẹp hoàn hảo… nhưng nó chứa trong đó bao ý nghĩa, đặc biệt nó giúp giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương. Hoạt động này còn đồng thời cùng các bé được vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra.

  

                                                       Thành phẩm bánh trôi của các bé lớp mẫu giáo lớn A6

   Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.Thú vị hơn cả là lúc các bé được cùng nhau được thưởng thức những sản phẩm mình tự làm ra. Ngắm nhìn các bé thưởng thức những miếng bánh ngon lành một cách thích thú, chắc chắn bạn cũng sẽ như tôi được tiếp thêm đầy hứng thú và động lực để đi tiếp con đường của sự nghiệp trồng người cao quý mà chúng ta đã chọn.

   Tháng 4 của bé còn thật đáng nhớ với dấu ấn là một chuyến tham quan dã ngoại thật hấp dẫn và thú vị tại trang trại giáo dục Erahouse. Với mục tiêu để các bé mở rộng kiến thức về môi trường xung quanh, khám phá thiên nhiên, các công việc đặc trưng của làng quê Việt Nam, các quy tắc ứng xử đơn giản khi đến những nơi công cộng; rèn luyện về khả năng làm việc nhóm, kỹ năng vận động, tinh thần đoàn kết trong tập thể… tạo cho bé tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin; đồng thời tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sinh họat tập thể của trẻ.

Các bé được tham gia trải nghiệm tại Erahouse

   Với thiết kế phù hợp với trẻ mầm non, với những hoạt động đa dạng, phong phú, kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, được đổi mới thường xuyên với những trò chơi bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục mà lại không kém phần thú vị, nuôi dưỡng tình yêu của con trẻ đối với thiên nhiên và những môn khoa học đời sống trang trại giáo dục Erahose đã giúp cô và trò nhà trường có một buổi trải nghiệm thật thú vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 369
Tháng trước : 7.356