A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON ĐẠI KIM –TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Quyết định 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020, năm học 2018-2019 trường Mầm non Đại Kim đã triển khai và thực hiện có chất lượng, hiệu quả chương trình sữa học đường.

Bước vào năm học mới 2019-2020, trường mầm non Đại Kim tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường tại đơn vị. Ban giám hiệu nhà trưởng đã tổ chức các cuộc họp HĐSP để triển khai các văn bản chỉ đạo tới 100% CB-GV-NV, quán triệt tới các bộ phận trong nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động PHHS để nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực trong việc cải thiện tầm vóc trẻ em giai đoạn 2018-2020. Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, giáo viên các lớp đã tuyên truyền, vận động tới toàn thể các bậc phụ huynh hiểu và đăng kí tham gia chương trình sữa học đường. Kết quả có 803/885 học sinh uống sữa học đường chiếm 91% .

Để chương trình Sữa học đường được triển khai có hiệu quả, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác giao, nhận sữa trước và sau khi cho trẻ uống sữa, phân công cụ thể đối với từng khâu trong quy trình thực hiện. Từ khâu giao nhận sữa cho đến triển khai cho trẻ uống, thu hồi vỏ sữa ... đều có sự giám sát chặt chẽ của ban giám hiệu, nhân viên y tế, có sổ sách, ký nhận cụ thể. Kho sữa có giá kệ đúng quy cách, phòng thoáng sạch đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc lưu kho.

Kho sữa khu Đại Từ

Thực hiện công văn 3785/SGDĐT-GDMN ngày 30/8/2019, nhà trường đã tổ chức triển khai thực hiện uống sữa từ ngày 06/9/2019, tổ chức uống đến hết ngày 29/5/2020 của năm học.

Giáo viên nhận sữa tại kho và ký nhận trên sổ theo dõi của thủ kho

Tại các lớp học, giáo viêntiếp tục trao đổi, tư vấn cũng như giải thích cho các bậc phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn, chưa tham gia hiểu rõ về mục đích, tính nhân văn của đề án, tạo niềm tin cho phụ huynh  cũng như chỉ rõ những lợi ích, quyền lợi của trẻ của gia đình qua thực hiện đề án. Hàng ngày, giáo viên tổ chức giờ uống sữa của trẻ trở thành một hoạt động hết sức thú vị khiến cho trẻ cảm thấy hứng thú khi tham gia hoạt động này như: chụp ảnh tạo dáng với sữa, quay video cho trẻ phát biểu cảm nghĩ khi tham gia uống sữa… sau đó đăng trên nhóm zalo của lớp coi đó là một hình thức tuyên truyền tới phụ huynh.

Giờ uống sữa của các bé lớp MGL A3

Với những nỗ lực của nhà trường trong việc tuyên truyền chương trình sữa học đường, hi vọng tỷ lệ phụ huynh đăng ký tham gia sẽ ngày càng tăng đáp ứng với kỳ vọng cải thiện, nâng cao tầm vóc trẻ em đến năm 2020.

Tác giả: Tạ Thùy Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 369
Tháng trước : 7.356