A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG - PHÒNG CHỐNG TNTT - CHỮ THẬP ĐỎ NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 02/02/2021 của UBND quận Hoàng Mai Kế hoạch kiểm tra công tác y tế trường học năm học 2020-2021; Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm học 2020-2021 của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai; Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 05/02/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc kiểm tra, đánh giá trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021. Ngày 06/04/2021, trường mầm non Đại Kim đã đón Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai đến để kiểm tra công tác y tế trường học tại nhà trường.

Trường mầm non Đại Kim có tổng số 669 học sinh, với 13 nhân viên cấp dưỡng và 01 nhân viên y tế. Đoàn kiểm tra đánh giá cao  công tác y tế trường học của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, sát sao trong việc phân công nhân viên phụ trách công tác y tế, đầu tư phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị, các danh mục thuốc theo quy định, hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh được chú trọng, có đầy đủ Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Phòng y tế được sắp xếp gọn gàng

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, công tác vệ sinh, khử khuẩn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong nhà trường luôn được thực hiện một cách nghiêm túc.

Nhà trường bố trí các khu vực rửa tay sát khuẩn

 

 

Bảng tuyên truyền của lớp, khu vực sân trường

Sau khi kiểm tra các khu vực trong trường và vào từng lớp học, đoàn kiểm tra đánh giá lớp học sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, các đồ chơi trong lớp và ngoài sân trường đảm bảo các yếu tố an toàn cho trẻ khi chơi, cây xanh cũng được trang trí đẹp mắt quanh sân trường, các hành lang, trong lớp học và trong nhà vệ sinh.    

Lớp học thoáng, sạch đảm bảo đủ ánh sáng

Đoàn cũng đánh giá bếp ăn của nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, các quy định về đảm bảo VSATTP. Nhà trường đã chỉ đạo chặt chẽ và phối hợp có hiệu quả các bộ phận có liên quan để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về VSATTP, đặc biệt là cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng và các bậc phụ huynh học sinh.

Bếp ăn sạch sẽ, bố trí các khu vực khoa học, đảm bảo bếp 1 chiều

Công tác y tế học đường, đảm bảo an toàn, phòng chống TNTT được CB-GV-NV nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay nhà trường luôn triển khai đầy đủ, thực hiện thường xuyên, chất lượng, hiệu quả. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác y tế học đường để hướng tới xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh giúp các bé phát triển toàn diện./.

 

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Huệ - Giáo viên
Nguồn:Trường Mầm non Đại Kim Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Giới thiệu
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 396
Hôm qua : 628
Tháng trước : 20.399