TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM VÀ 40 NĂM CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ LUẬT BIỂN NĂM 1982”

Thực hiện công văn số 1014-CV/BTGTU ngày 26/08/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982”, chiều ngày 5/9/2022, trường mầm non Đại Kim đã phát động cuộc thi tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường.

Phông phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

và 40 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982”

Trong buổi phát động, đồng chí Trịnh Hoàng Hương - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc thi để tập thể CBGVNV toàn trường nắm rõ. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo và Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân; đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để tăng cường tính lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau.

Đồng chí Vũ Thị Đường - chủ tịch công đoàn phổ biến cách thức tham gia cuộc thi

Tiếp đó, đồng chí Vũ Thị Đường - Chủ tịch Công đoàn đã phổ biến thể lệ cuộc thi, nội dung thi, hình thức tham gia dự thi, cung cấp các tài liệu, văn bản có liên quan đến cuộc thi và vận động tập thể CBGVNV trong toàn trường tích cực tham gia. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức; chính thức phát động vào lúc 9h00 ngày 29/08/2022 và kết thúc vào lúc 16h00 ngày 02/12/2022 với hình thức trắc nghiệm online trong 07 kỳ, định kỳ 02 tuần/kỳ tại địa chỉ website: http://www.thongtintuyengiaogialai.vn  hoặc truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của cơ quan báo chí, truyền thông. Nội dung cuộc thi liên quan đến những quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của 100% CBGVNV, trường mầm non Đại Kim hi vọng sẽ có những bài dự thi đạt chất lượng tốt. Thông qua cuộc thi sẽ bồi dưỡng tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước cho CBGVNV nói riêng và mọi tầng lớp nhân dân nói chung, có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tác giả: Nguyễn Lan Hương - Giáo viên