TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG, HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/06/2021

Thực hiện công văn số 222/GDĐT quận Hoàng Mai ngày ngày 09/06/2021 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2021, trường mầm non Đại Kim đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường, cũng như hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2021. Cụ thể:

Trong cuộc họp triển khai kế hoạch tháng 6-7 qua Google Meet, nhà trường đã kết hợp tuyên truyền các văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm nước và năng lượng..., trong cuộc họp nhiều cá nhân đã chia sẻ những cách làm hay nhằm thực hiện tiết kiệm năng lượng tại trường lớp, tại gia đình, lồng ghép trong chương trình các hoạt động bảo vệ môi trường cho trẻ, các nội dung phối hợp cha mẹ học sinh rèn trẻ ở nhà…

Nhà trường lồng ghép các nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức trong CB-GV-NV qua cuộc họp trực tuyến triển khai kế hoạch tháng 6-7

Ban Giám hiệu đã chỉ đạo tổ truyền thông đã đăng tải các văn bản chỉ đạo như: Luật bảo vệ môi trường… sưu tầm các bài viết tuyên truyền như: “Những bài học tiết kiệm năng lượng và tài nguyên”, “Rác thải nhựa - sử dụng một lần, hậu quả nghìn năm”, “Làm thế nào để bảo vệ môi trường?”, “Điều gì xảy ra khi ta sống trong bầu không khí ô nhiễm?”, “Thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường”... trên website của nhà trường.

Website của nhà trường đăng tải các bài viết tuyên truyền hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường

Tại 3 cơ sở, nhà trường đã treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2021.

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và

tháng hành động vì môi trường tại cơ sở Đại Từ

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và

tháng hành động vì môi trường tại cơ sở Kim Lũ

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và

tháng hành động vì môi trường tại cơ sở Kim Giang

Để hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, nhà trường đã thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm tiết kiệm năng lượng, ngay sau khi có công văn chỉ đạo của Thành phố về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã thành lập tổ công tác, thành phần bao gồm các đồng chí kế toán, nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ thực hiện rà soát, kiểm tra, khóa toàn bộ aptomat, van nước tổng tại các lớp, phòng ban và niêm phong để phòng tránh thất thoát điện nước, thực hiện tiết kiệm năng lượng ở cả 03 cơ sở.

Tổ công tác đi rà soát, kiểm tra các lớp, phòng ban thực hiện tiết kiệm năng lượng

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Nhân dịp này, nhà trường cũng biểu dương các đồng chí nhân viên tổ bảo vệ đã có những sáng kiến, cách làm hay trong việc thực hành tiết kiệm. Ngoài nhiệm vụ chính là bảo bệ an ninh, an toàn cho nhà trường, các đồng chí còn kiêm nhiệm thêm việc chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường. Mặc dù không có học sinh, CB-GV-NV đang nghỉ hè, nhưng các đồng chí đã giữ gìn cảnh quan của nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp, để tiết kiệm nước các đồng chí đã có những sáng kiến đó là tận dụng nước sinh hoạt hàng ngày, chịu khó xách từng xô nước và tưới vào từng gốc, bồn cây, đây là hành động tuy nhỏ nhưng đã mang lại ý nghĩa lớn, đã truyền cảm hứng để CB-GV-NV trong nhà trường trong việc thực hiện tiết kiệm điện, nước và sâu xa hơn là bảo vệ môi trường.

Đồng chí Bích Hằng - bảo vệ thực hiện tiết kiệm nước trong việc chăm sóc cây.

Hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2021, trường mầm non Đại Kim đã có những hoạt động thiết thực triển khai đến CB-GV-NV trong nhà trường. Thông qua nhiều hoạt động qua  đã góp phần nâng cao nhận thức và bước đầu đã có nhiều thay đổi trong hành động của CB-GV-NV trong nhà trường. Không chỉ dừng lại ở tháng hành động, chắc chắn rằng CB-GV-NV trường mầm non Đại Kim sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động tiết kiệm năng lượng, tận dụng, tái chế…, tuyên truyền mạnh mẽ tới cha mẹ học sinh, tích hợp, lồng ghép vào chương trình học những hoạt động tái chế, chăm sóc, bảo vệ cây xanh… trong thời gian tới, để bảo vệ môi trường, hướng tới một môi trường trong lành, góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ trái đất xanh./.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Lan Hương

Tác giả: Nguyễn Lan Hương - Giáo viên