A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM TRIỂN KHAI PHƯƠNG ÁN VÀ DIỄN TẬP CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ NGÀY 11/05/2020

Đồng chí Trịnh Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai phương án đón học sinh trở lại trường tới toàn thể CBGVNV nhà trường

 Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 11/05/2020; Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Công văn số 1341/SGDĐT-VP ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về phương án cho học sinh đi học trở lại; Công văn số 1583/BGDĐT-GDTC ngày 07/5/2020 của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID -19 trong trường học. Trường mầm non Đại Kim đã xây dựng phương án số 01/PA-MNĐK ngày 04/5/2020 phương án đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để đảm bảo việc đón học sinh đi học trở lại an toàn và hiệu quả ngày 08/05/2020, nhà trường đã triển khai phương án đến toàn thể CB-GV-NV trường mầm non Đại Kim và tham gia diễn tập công tác tổ chức đón học sinh trở lại trường từ ngày 11/5/2020.
Nội dung diễn tập bao gồm: công tác đón, trả trẻ; công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian trẻ ở trường; thực hành hoạt động kiểm tra sức khỏe, theo dõi học sinh để đảm bảo ngày học an toàn tại trường
Các hoạt động trong một ngày của trẻ vẫn diễn ra bình thường đảm bảo đúng và đầy đủ theo phân công dây chuyền. Tuy nhiên, trong thời này một số công tác được nhà trường chú trọng, quan tâm, đặt ưu tiên hàng đầu đó là công tác an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, bên cạnh đó là tăng cường chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Ngay sau khi có quy định không phải áp dụng giãn cách học sinh, nhà trường đã chỉ đạo công tác đón, trả trẻ, cụ thể: các giáo viên thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ 2 lần/ ngày tại cửa lớp. Sau khi đo thân nhiệt giáo viên sẽ ghi thông tin vào sổ theo dõi. Trong thời gian trẻ ở trường, nếu trẻ có các biểu hiện ốm, sốt giáo viên sẽ báo cho nhà trường và phụ huynh phối hợp kịp thời trong chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Các con sẽ được cô giáo hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô sau đó vào lớp treo khẩu trang lên giá (với những trẻ không mang balo và có ký hiệu riêng cho từng trẻ). Trong ngày, giáo viên tang cường cho trẻ rửa tay vào các thời điểm: trước, sau giờ ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tham gia hoạt động ngoài trời.... Giờ trả trẻ cô giáo sẽ đo thân nhiệt cho trẻ khi  phụ huynh đón trẻ cũng như trao đổi tình hình học tập 1 ngày của các con tại trường.

 


Diễn tập xếp hàng lần lượt để đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Diễn tập đo thân nhiệt trước khi vào lớpDiễn tập giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi vào lớp

Với công tác tổ chức giờ ăn, hoạt động phối hợp giữa các giáo viên và nhân viên nuôi dưỡng cũng được chú trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn hấp dẫn. 


Diễn tập chuyển thức ăn của trẻ về lớp


Diễn tập giờ ăn của trẻ

Với giờ ngủ các cô chuẩn bị phòng ngủ thoáng mát, mỗi trẻ sẽ nằm 1 giường riêng biệt để đảm bảo trẻ có giấc ngủ ngon và đủ giấc.


Diễn tập giờ ngủ cách sắp xếp giường để đảm bảo mỗi trẻ nằm 1 giường
 

Hy vọng với công tác chuẩn bị chu đáo của BGH và tập thể CB-GV-NV trong nhà trường, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi đưa con tới trường và mong rằng đất nước ta với sự đồng lòng của người dân cả nước đại dịch COVID19 sẽ sớm được đẩy lùi./.

Tác giả: Cô giáo Tạ Thùy Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 273
Tháng trước : 6.250