TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM HOÀN THÀNH TỐT CÔNG TÁC TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021-2022 TỪ NGÀY 15/7 ĐẾN 17/7/2021

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-MNĐK ngày 28/5/2021 của trường mầm non Đại Kim Kế hoạch tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2021-2022; Trong 03 ngày từ 15/7/2021 đến 17/7/2021 là đợt tuyển sinh trực tuyến dành cho trẻ sinh năm 2016.

Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất: phòng hỗ trợ, máy tính được kết nối mạng internet ổn định, máy in…, các điều kiện về công tác phòng chống dịch: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn…, bố trí cán bộ tuyển sinh trực, hướng dẫn đầy đủ để hỗ trợ phụ huynh một cách tốt nhất.

Năm nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện như: phát thanh phường, website, zalo, bảng tin tại 03 cơ sở… nên cha mẹ học sinh trên địa bàn phường đã nắm bắt được cách thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình. Trong 03 ngày tuyển sinh trực tuyến, chỉ có 1-2 phụ huynh ra trường và đã được cán bộ trực hỗ trợ tuyển sinh tư vấn nhiệt tình. Đặc biệt, hệ thống tuyển sinh của Sở GD - ĐT hoạt động rất tốt. Tình trạng nghẽn mạng, lỗi mạng gần như không có. Đa số phụ huynh gọi điện nhờ hỗ trợ là do phụ huynh khai chưa đầy đủ thông tin hoặc chưa cập nhật tổ mới chia tách, thành lập. Sau khi được hướng dẫn 100% phụ huynh đã thực hiện đăng ký thành công.

Bà Chu Như Thủy - Hiệu trưởng trường mầm non Đại Kim chia sẻ: “Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều cha mẹ học sinh đã nắm bắt được cách thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình. Cha mẹ học sinh có thể thao tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến dễ dàng trên điện thoại thông minh thực hiện ngay tại nhà, tiết kiệm được nhiều thời gian. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì đây được coi là biện pháp hữu hiệu để hạn chế tối đa sự tiếp xúc mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch”

Một số hình ảnh ghi nhận trong 03 ngày tuyển sinh trực tuyến tại Hội đồng tuyển sinh trường mầm non Đại Kim:

Phụ huynh được đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay

Phụ huynh thực hiện quét mã QR khai báo y tế trước khi vào trường

Cán bộ tuyển sinh hướng dẫn phụ huynh thao tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên điện thoại

Chính nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, sự nhiệt tình trách nhiệm của mỗi thành viên Hội đồng tuyển sinh và sự quan tâm cộng đồng trách nhiệm của nhiều CMHS nên công tác triển khai hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến vô cùng thuận lợi. Kết quả đợt tuyển sinh trực tuyến tại Hội đồng tuyển sinh trường mầm non Đại Kim, đã có 30 CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đạt 97%.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Mơ

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Mơ - Giáo viên