A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ NĂM 2022

 

Vào thời điểm mùa hè nóng ẩm như hiện nay, ngoài dịch Covid-19, các bệnh khác như tiêu chảy do virus Rota, tay chân miệng, sởi, cúm, sốt xuất huyết... thường có số ca mắc cao và có thể bùng phát thành dịch. Đặc biệt, hiện nay dịch cúm A bùng phát ở nhiều tỉnh, thành phố khiến hàng chục nghìn người mắc, trong đó có nhiều trẻ em. Thực hiện công văn số 201/PGD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022, trường mầm non Đại Kim đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong mùa dịch.

Nhân viên tổng vệ sinh sân trường để tránh ổ dịch sốt xuất huyết

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè và quyết tâm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học, Ban giám hiệu, công đoàn kết hợp với các tổ, khối trong trường mầm non Đại Kim đã cùng nhau đưa ra các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Một trong những biện pháp phòng, chống dịch bệnh tốt nhất cho trẻ mầm non chính là tăng cường dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ ở trường. Vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu đội ngũ nhân viên nhà bếp luôn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ, xây dựng thực đơn cho trẻ theo tuần và thay đổi thực đơn theo mùa phù hợp với từng lứa tuổi, khẩu phần ăn của trẻ phải cân đối tỷ lệ giữa các chất sinh năng lượng theo yêu cầu. Trong mỗi bữa ăn bán trú mùa hè, rau xanh và hoa quả luôn được nhà trường bổ sung nhiều hơn để cung cấp vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho trẻ.

Bà Trịnh Hoàng Hương phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Dịch Covid-19, sốt xuất huyết hay các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, cúm... là những loại bệnh thường gặp và dễ lây lan trong trường học, nhất là trường mầm non, vì vậy chúng tôi đặc biệt quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm bởi thời tiết nắng nóng, thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Nhà trường thực hiện lưu mẫu đúng quy định 24 giờ đối với thức ăn khi đã nấu chín, sau đó vận chuyển lên lớp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với khu vực nhà bếp, nhân viên sẽ vệ sinh trong và ngoài bếp ăn trước và sau khi chế biến thực phẩm, hàng tháng tổ chức phun khử khuẩn để giữ bếp ăn luôn sạch sẽ. Hàng năm, nhà trường phối hợp với cơ quan y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên bếp ăn và tham gia các lớp tập huấn về dinh dưỡng, chế biến món ăn.

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện hàng ngày, hàng tuần. Nhân viên y tế đi kiểm tra thường xuyên các lớp và thực hiện khử khuẩn hàng tuần các khu vực trong trường học để tránh nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Đ/c Lê Thị Thùy Dung - nhân viên y tế phun khử khuẩn các lớp

       Xác định chăm sóc và giáo dục trẻ là hai nhiệm vụ song song, vì vậy Trường Mầm non Đại Kim luôn chú trọng bảo đảm sức khỏe cho các cháu. Công tác tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho trẻ được triển khai tới 100% giáo viên, nhân viên trong trường vào tháng 7 hàng năm, thời điểm trước khi bắt đầu mùa dịch. Ban giám hiệu, nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra mọi hoạt động chăm sóc trẻ đối với từng giáo viên, từng lớp học và các bộ phận liên quan, sớm phát hiện những trẻ có biểu hiện mệt, sốt để có phương pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, bộ phận y tế biên tập các bài viết tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho các bậc phụ huynh như: Covid-19, sởi, tay chân miệng, thủy đậu... ở bảng tuyên truyền, zalo lớp, chuyên mục “Sức khỏe của bé” trên website của nhà trường.

Với những phương pháp chăm sóc đồng bộ và chủ động phòng, chống dịch bệnh, trường mầm non Đại Kim quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong trường học đảm bảo cho trẻ một môi trường môi trường an toàn, sạch đẹp./.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 483
Tháng trước : 20.923