Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh -Một tấm gương sáng trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh.

Sinh ra và lớn lên tại quậnHoàng Mai – Thành phố Hà Nội. Sau khi học  trường Trung cấp nhà trẻ- mẫu giáo Hà Nội. Năm 2009 tốt nghiệp ra trường, cô đã xin công tác tại trường Mầm non Đại Kim- Hoàng Mai - Hà Nội. Ngôi trường mầm non  mà từ nhỏ cô đã được đi học, nay cô trở lại trường làm cô giáo  và gắn bó với trường cho tới nay. Trong quá trình công tác tại trường cô đã tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn và hoàn thành chương trình đại học tại Đại học sư phạm Hà Nội 1.

Cô là một  giáo viên luôn yêu  nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Hơn 10 năm công  tác tại tường, cô được trải qua nhiều  lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau,  cô luôn cố gắng đem  hết  tình  yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Giờ  làm quen văn học của các con
Giờ  hoạt động ngoài trời

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ...

Cô luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, phát động. Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, các cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao của nhà trường cũng như công đoàn trường và ngành phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của Quận Hoàng Mai nói chung. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết