HOẠT ĐỘNG CHẢI RĂNG CỦA CÁC BÉ MẪU GIÁO LỚN A2 TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM

Đánh răng là một thói quen rất tốt để giữ hàm răng luôn khỏe mạnh và trắng đẹp cho trẻ. Trẻ còn nhỏ nên nhiều khi hoạt động chải răng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy và sau khi ăn chưa được nhiều gia đình duy trì thường xuyên và chưa tạo được thói quen tốt ở trẻ.

Một số lưu ý khi chọn bàn chải và kem đánh răng cho trẻ: Răng và nướu của bé còn khá yếu và nhạy cảm. Nên chọn cho bé một bàn chải nhỏ, đầu tròn và có lông mềm. Kem đánh răng mà bé có thể sử dụng tuyệt đối phải là loại kem dành cho trẻ em và có lượng flour ít.

Chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng 2 lần/ngày kết hợp với súc miệng để giữ răng chắc khỏe và ngăn chặn sâu răng. Thực nhiện vệ sinh răng đúng cách hàng ngày mang lại lợi ích như giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng, ăn nhai được tốt hơn và tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể,... Đặc biệt, chăm sóc răng miệng sạch sẽ, không mảng bám và hôi miệng

Tuy nhiên, khi đến với trường mầm non Đại Kim các bé mẫu giáo lớn ngay từ đầu năm đã được các cô giáo ở lớp hướng dẫn kỹ càng thì hoạt động chải răng đã là một hoạt động thường xuyên, hàng ngày của trẻ. nhiều trẻ rất thích thú khi được tự lấy bản chải, tự bóp kem, tự chải răng.

Sau một học kỳ thực hiện, các bé lớp mẫu giáo lớn A2 đã thực hiện thành thạo kỹ năng này. Hãy cùng đến với một số hình ảnh của hoạt động chải răng của các bé lớp mẫu giáo lớn A2 nào!

Hình ảnh các bé lấy bàn chải và kem đánh răng
Hình ảnh các bé lớp A2 đánh răng
Hình ảnh nụ cười của các bé lớp A2

Chính vì những lợi ích mà hoạt động chải răng mang lại mà trường mầm non Đại Kim luôn chú trọng việc hướng dẫn trẻ thực hiện các kỹ năng tự phục vụ trong đó có hoạt động chải răng đúng cách sau ăn giúp trẻ có 1 sức khỏe tốt hơn để vững bước đến trường “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả: Cô giáo Cung Thị Bảo Ngọc