HOẠT ĐỘNG HỌC DẠY KỸ NĂNG LAU MẶT CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO LỚN A5 - TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM

Kỹ năng vệ sinh là một trong những kỹ năng cần thiết ở lứa tuổi mẫu giáo, ngay từ đầu năm học các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A5 nói riêng và các lớp trong trường nói chung đã xây dựng kế hoạch để đưa các nội dung: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng lao động, kỹ năng sống, kỹ năng vệ sinh vào dạy trẻ.

Một số kỹ năng vệ sinh mà các bé lớp mẫu giáo lớn A5 - trường mầm non Đại Kim được các cô rèn như: chải răng, rửa tay, lau mặt…và một trong những kỹ năng mà các bé rất thích khi được cô Tạ Thùy Trang hướng dẫn đó là kỹ năng lau mặt. Các cô ân cần hướng dẫn các bé từng bước :

Bước 1: Bé  rút khăn ở trên giá, đỡ khăn bằng 2 lòng bàn tay, mở khăn.

Bước 2: Bé dùng tay trái lau mắt trái, tay phải lau mắt phải, lau từ đầu mắt đến đuôi mắt.

Bước 3: Dịch khăn lau sống mũi, sau đó dịch khăn lau miệng, cằm.

Bước 4: Gấp khăn lau trán, má 2 bên.

Bước 5: Gấp đôi khăn lần nữa lau cằm, cổ.

Bước 6: Cuối cùng bé trải  khăn ngay ngắn vào chậu.

Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ cô dạy bé phải lau mặt trước khi ăn cơm, lau miệng sau khi ăn để luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.Vậy là từ giờ các bé không chỉ lau mặt ở lớp mà các kỹ năng này các bé còn thực hiện ở nhà nữa đấy. Chắc chắn ông bà, bố mẹ ở nhà sẽ rất ngạc nhiên, vui vì các con đã biết cách lau mặt cũng như tự phục vụ được bản thân mà không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh các bé lớp MGL A5 thực hiện kỹ năng lau mặt:

Cô Trang đang hướng dẫn chung cả lớp các bước lau mặt
Các bé đang hào hứng thực hành lại các bước lau mặt mà cô đã dạy
Sau khi lau xong, bé trải khăn ngay ngắn vào chậu

Để các bé có được thói quen lau mặt sau khi ngủ dậy, trước và sau khi ăn cơm hay khi mặt bị bẩn. Cô Trang rất mong bố mẹ các con ở nhà thường xuyên tạo cơ hội cho con được thực hành kỹ năng này để hình thành được thói quen vệ sinh tốt cho bé nhé!