A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động làm quen truyện “Đám mây xấu xí” của các bé lớp MGN B1 – trường MN Đại Kim

   Văn học là một môn học rất cần thiết và không thể thiếu được trong cuộc sống con người, đặc biệt đối với trẻ mầm non. Văn học đem lại cho trẻ những hiểu biết đầu tiên về bản thân, về cuộc sống xung quanh, văn học không những nuôi dưỡng trẻ mà còn phát triển ở trẻ trí tưởng tượng óc sáng tạo nghệ thuật. Cũng từ đó giúp cho trẻ phát triển về mặt ngôn ngữ, sự nhạy cảm thẩm mỹ, năng lực cảm thụ văn học… Bởi vậy, việc đưa văn học đến với trẻ mầm non là một việc làm rất quan trọng và cần thiết.

   Các hoạt động giúp trẻ làm quen với văn học, tạo tiền đề tốt để trẻ phát triển ngôn ngữ, giúp trẻ diễn đạt lưu loát ý của mình, thường xuyên giáo dục trẻ biết yêu thương mọi người xung quanh. Biết yêu cảnh đẹp, yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước... qua đó còn giúp trẻ tự hào hơn, yêu quý hơn và hiểu biết nhiều hơn về kho tàng văn học Việt Nam. Mời các bạn cùng đến với hoạt động làm quen văn học của lớp B1 nhé! Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động làm quen văn học cảu các bé lớp MGN B1

Các bạn đang lắng nghe cô Đường kể chuyện đấy

Cô và các bạn cùng đàm thoại câu chuyện

Các bạn đang  trả lời câu hỏi

Các bạn đang vẽ nhân vật trong câu chuyện Đám mây xấu xí

Các bạn đang cắt dán nhân vật trong câu chuyện Đám mây xấu xí

Các bạn đang say mê hoàn thành tác phẩm của mình

 

  Qua giờ học này giúp trẻ hiểu được nội dung câu chuyện, các nhân vật trong câu chuyện. Trẻ nắm được trình tự nội dung câu chuyện và biết diễn đạt giọng của các nhân vật trong câu chuyện. Trẻ hiểu được không nên kiêu ngạo và không nên chế giễu người khác, biết sống tốt hơn với bạn bè trong lớp. Giờ học đã kết thúc, chúc các con lớp B1 luôn luôn đoàn kết và vui vẻ nhé!

Tác giả: Cô giáo Vũ Thị Đường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 277
Tháng trước : 6.250