SINH HOẠT PHÒNG THƯ VIỆN CỦA CÁC BÉ LỚP MGN B5 TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM

Giáo dục phát triển ngôn ngữ được xác định là một lĩnh vực giáo dục phát triển quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non. Lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ giúp trẻ hình thành và phát triển nền tảng nhân cách và các năng lực cá nhân: năng lực giao tiếp, năng lực tư duy sáng tạo, năng lực thẩm mỹ, năng lực cảm thụ văn học và những phẩm chất tốt đẹp, những quan niệm sống và phép ứng xử nhân văn; giúp trẻ nhận biết được ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng và phương tiện tư duy của con người, là công cụ để học tốt tất cả các môn học. Việc làm quen với các tác phẩm văn học giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, nuôi dưỡng hứng thú đọc sách và khám phá tác phẩm văn học.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ không chỉ diễn ra trên giờ học, mà còn ở trong các hoạt động khác nữa. Đến trường mầm non Đại Kim, mỗi tuần các bạn nhỏ đều được lên hoạt động tại phòng thư viện từ 2-3 lần. Thư viện rất thân thiện về nội dung, đa dạng, sinh động, hấp dẫn, thân thiện về không gian và thời gian với người đọc. Sách, truyện được phân loại và có ký hiệu riêng, dễ dàng cho việc cất sách gọn gàng đúng nơi quy định. Hệ thống giá sách phù hợp, trong tầm tay và tầm mắt để trẻ dễ quan sát, lấy cất.

Ngày hôm nay, các bạn nhỏ lớp MGN B5 đã có một giờ sinh hoạt tại phòng thư viện của trường rất thú vị, hãy cùng đến với một số hình ảnh:

Các con được nghe cô Minh giới thiệu một cuốn sách mới trong thư viện và hướng dẫn cách đọc, mở sách, cách giữ gìn sách truyện, cô cũng giới thiệu các khu vực bày sách truyện với các thể loại sách khác nhau.

Cô Minh giới thiệu sách khoa học Khám phá thế giới thực vật cho trẻ

Các con được cùng nhau tham gia một trò chơi nhỏ trước khi về góc đọc sách, truyện.

Cả lớp cùng chơi trò chơi “Ngón tay nhúc  nhích”
Các bé đang say sưa “đọc” sách, truyện

Hoạt động sinh hoạt tại phòng thư viện mỗi tuần luôn được các bạn nhỏ lớp B5 và các bạn nhỏ trường mầm non Đại Kim mong chờ, đến đây các bé luôn cảm thấy vui vẻ và thích thú. Trong thời gian tới tổ chuyên môn sẽ thiết kế thêm nhiều hình thức thú vị nữa cho trẻ hoạt động để hướng tới xây dựng văn hóa đọc sách cho trẻ, xây dựng TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC, để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./.

Tác giả: Cô giáo Tạ Thị Hạnh Ngân